Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản - Hàn Quốc

Những thói quen tốt khi sống ở Hàn Quốc

1. Biết cách nói cảm ơn và xin lỗi

Ngoài câu chào "안녕하세요", người Hàn Quốc thường sử dụng câu cửa miệng "cảm ơn" hoặc "cảm ơn" và "xin lỗi" hoặc "xin lỗi". Bạn không chỉ cảm ơn người thân và bạn bè mà còn cảm ơn những người đã cố gắng giữ cửa cho mình. Sau khi mua đồ ở cửa hàng tiện ích, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình đến người bán hàng. Bạn không chỉ nói lời xin lỗi khi phạm sai lầm mà còn nói câu này khi đến muộn, len lỏi hoặc làm phiền người khác trong công cộng. Xin lỗi và cảm ơn không chỉ là những lời nói; chúng còn dạy bạn cách biết ơn từ những thứ nhỏ nhất. Bạn đã nhận được thói quen cúi đầu của người Hàn Quốc ngoài các câu nói cảm ơn và xin lỗi. Hành động cúi đầu thấp đến đâu còn phụ thuộc vào mức độ lịch sự của một người, địa vị xã hội của họ và tuổi hoặc thâm niên của họ. Người trẻ tuổi hoặc bậc dưới phải cúi đầu trước và dùng hai tay để đáp lại khi tiền bối đưa ra chìa tay.
2. Đi bộ rất nhiều

Hàn Quốc có cơ sở giao thông rất hiện đại và văn minh. Tàu điện ngầm và xe bus có thể đưa bạn đến bất cứ đầu nào. Đi tàu điện ngầm thường tiện lợi và nhanh hơn rất nhiều so với đi xe riêng. Nhiều người nói sống ở Hàn Quốc cũng thanh bình. Khi tôi đi trên đường, tôi không nghe thấy tiếng còi của ôtô. Người Hàn Quốc không bấm còi ôtô trong những trường hợp bất khả kháng hoặc cần cảnh báo gấp. Việc sử dụng còi bừa bãi được coi là bất lịch sự. Bạn sẽ không phải lo lắng khi không biết sang đường ở Hàn Quốc. Gần như mọi con đường ở Hàn Quốc đều có lối đi bộ. Ngoài ra, bạn nên lưu ý rằng nếu bạn không đi đúng hướng, bạn sẽ không có bảo hiểm khi có tai nạn và bạn sẽ phải trả tiền nếu bạn va chạm với xe ôtô và gây thiệt hại.
3. Mang rác về nhà

Hàn Quốc không có nhiều diện tích đất để chôn rác vì đất nước nhỏ. Do đó, quốc gia này rất quan tâm đến việc phân loại và tái chế rác hàng ngày. Không có nhiều thùng rác công cộng trên đường phố Hàn Quốc, giống như ở Nhật Bản. Điều này giống như một lời nhắc nhở cho người Hàn Quốc rằng họ không nên vứt rác; thay vào đó, họ phải mang theo rác của mình và xử lý nó đúng cách. vì điều này khiến bạn có thói quen ngại xả rác. Mọi thứ, từ khăn giấy đến vỏ bánh kẹo, đều được bỏ vào túi mang về nhà. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ tìm thứ gì đó trong túi và sau đó ném mọi thứ ra ngoài không? Để thu thập và xử lý rác thải sinh hoạt theo cách quy củ và thân thiện với môi trường nhất, người Hàn Quốc sử dụng một hệ thống được gọi là jongnyangje (종량제). Hệ thống chia rác thải thành nhiều tiểu mục nhỏ và nếu người dân không tuân thủ, họ sẽ bị phạt. Các quy định về phân loại rác được áp dụng cả trong các chung cư và các thành phố lớn của Hàn Quốc.
4. Tẩm bổ bằng nhân sâm

Người Hàn Quốc nhanh chóng hiểu được các xu hướng chăm sóc sức khỏe toàn cầu vì họ quan tâm đến các chủ đề như thực phẩm chức năng, ẩm thực xanh, chống ung thư, giảm cân và sống khoẻ. Bạn sẽ học cách tự chăm sóc sức khỏe bằng cách sử dụng các sản phẩm đặc trưng của Hàn Quốc như nhân sâm và nấm linh chi khi ở xứ trồng sâm. Nhân sâm không chỉ được sử dụng làm thuốc bổ mà còn được sử dụng trong nhiều món ăn và đồ uống ở Hàn Quốc. như gà hầm sâm nổi tiếng và trà sâm mật ong. Ngoài ra, mỗi độ thu về của lễ hội nhân sâm lớn nhất thế giới ở Geumsan, chín mươi phần trăm các món ăn được tẩm sâm. ⇢ Bí kíp: Hầu hết các chợ nổi tiếng đều có những cửa hàng bán sâm Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch muốn mua sâm to và rẻ. Bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn mua nhân sâm Hàn Quốc chính hiệu vì nhân sâm Hàn Quốc 6 năm không bao giờ rẻ.