Sự cần thiết việc trau dồi Tiếng Anh trong xã hội hiện đại

Trang mạng Oxford Royal đã đưa ra nhiều lý do về sự cần thiết học Anh ngữ, nhưng tóm lược lại có các ý như sau:

1/ Trên thế giới có 60/196 nước nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất. Trong đó có rất nhiều cường quốc.

2/ Anh ngữ là ngôn ngữ ngoại giao và ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu, Liên hợp quốc, NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu, và nhiều quốc gia trong Khối thịnh vượng chung…

3/ Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai được người dân ở rất nhiều quốc gia sử dụng phổ biến, bao gồm Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch, Đức và Hà Lan. Tổng cộng có khoảng 1,5 tỷ người nói tiếng Anh trên toàn thế giới, cùng hơn một tỷ người khác đang trong quá trình học tiếng Anh.

4/ Muốn đi du học hay du lịch được hiệu quả, nên học ngoại ngữ và nhất là cần biết tiếng Anh.

5/ Đi xin việc thì nhiều vị trí đòi hỏi người thông thạo ngoại ngữ, trong đó hàng đầu là tiếng Anh.

6/ Muốn đọc được nhiều sách, tài liệu thì nên dùng tiếng Anh; hơn 55% trang web trên toàn cầu cũng dùng tiếng Anh; 95% bài báo khoa học quốc tế viết bằng tiếng Anh.

7/ Các sự kiện lớn quốc tế, từ khoa học, văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc... đều dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

8/ Tiếng Anh giúp ta có thể tiếp cận mọi nền nghệ thuật thế giới khi họ thường dịch các giới thiệu và lời thoại ra Anh ngữ để ai cũng có thể dễ dàng hiểu được dù không hiểu bản ngữ từng nước.

Tóm lại ngoại ngữ, trong đó có tiếng Anh vô cùng quan trọng với sự học hành, tiến bộ theo chiều hướng hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Việc thành thạo ngoại ngữ là lợi thế không hề nhỏ cho các bạn trẻ khi giúp họ có hiểu biết sâu sắc về thế giới xung quanh, tạo ra tinh thần đa văn hóa và mở ra các cơ hội làm việc đa quốc gia.

Đây là chìa khóa không thể thiếu để thành công dân toàn cầu, để cạnh tranh mưu sinh trong các lĩnh vực cần giao tiếp quốc tế và áp dụng công nghệ.

Các bài viết khác

(024) 6292 8282
(024) 6292 8282 089 983 3579