Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản - Hàn Quốc

Thực hành tiếng với giảng viên bản ngữ

Đối với bất cứ một người học ngôn ngữ nào cũng đều ao ước 1 lần được đặt chân đến nước bạn và được nói chuyện cùng người bản xứ để mở mang kiến thức, kĩ năng nghe hiểu, khẩu ngữ của mình. Như chúng ta được biết, hiện nay rất ít Trường Cao đẳng hay Đại học tại Việt Nam tiến hành mời giáo viên bản xứ về cùng tham gia giảng dạy sinh viên trong trường. Nắm bắt được nhu cầu bức thiết và nguyện vọng, tâm nguyện của sinh viên thì khoa ngoại ngữ Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã thực hiện được điều đó.

/upload/images/khoa-ngoai-ngu/sinh-vien-thuc-hanh-noi-tai-lop-hoc.jpg

Luyện khẩu ngữ tiếng Trung với người bản xứ là một cách thực hành ngoại ngữ hiệu quả và thiết thực nhất. Đây cũng là cách tốt nhất để rèn luyện phản xạ nghe nói tiếng Trung, được sửa lỗi và học được cách phát âm và ngữ điệu trong tiếng Trung một cách chuẩn xác nhất. Không những vậy, chúng ta còn được tìm hiểu về lịch sử Trung Hoa, phong tục tập quán người dân Trung Hoa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, ....qua lời kể của các thầy cô bản xứ để chúng ta có thể gần gũi hơn, tiếp cận sâu hơn với nền văn minh Trung Quốc . Từ đó, chúng ta sẽ càng được thắp lên ngọn lửa động lực để phấn đấu học tập thật tốt để biến ước mơ làm giảng viên, phiên dịch viên, biên tập viên, hướng dẫn viên du lịch...trở thành hiện thực.

/upload/images/khoa-ngoai-ngu/mot-tiet-hoc-cua-sinh-vien-nganh-tieng-trung-quoc-ftc(1).jpg

Học Tiếng Trung trực tiếp với giảng viên bản xứ chính là cách rút ngắn khoảng cách giữa việc học lí thuyết và thực hành tiếng một cách nhanh và hiệu quả nhất. Muốn có được lợi ích này, các bạn cần phải tận dụng thời gian để được tiếp xúc với họ, để học cách phát âm chuẩn của học – điều mà bạn sẽ khó học được ở một giáo viên Việt Nam dù họ có kinh nghiệm nhiều tới đâu. Trong khi học với người bản ngữ, bạn sẽ bắt chước được cách phát âm, giọng điệu, từ đó có thể so sánh đối chiếu xem thử có gì khác biệt để sửa chữa và hoàn thiện cách phát âm cho mình. Thậm chí trong lúc bạn nói Tiếng Trung thì giáo viên cũng đã quan sát, lắng nghe để sửa lỗi cho bạn.

/upload/images/khoa-ngoai-ngu/sinh-vien-nganh-ngon-ngu-ftc.jpg

Việc thực hành tiếng với giảng viên bản ngữ dày dặn kinh nghiệm có rất nhiều lợi ích:

1.Cải thiện phát âm- kĩ năng nói

Giảng viên bản ngữ có khả năng phát âm rõ ràng và chính xác. Do đó, khi sinh viên thực hành với họ, sinh viên có thể học được cách phát âm chuẩn và tự tin hơn khi nói tiếng nước ngoài.

2.Tăng cường kỹ năng nghe

Với giáo viên bản ngữ, sinh viên sẽ được luyện tập nghe tiếng nói tự nhiên, đúng ngữ điệu và âm điệu. Sinh viên sẽ có cơ hội nghe nhiều giọng khác nhau và cách sử dụng từ vựng,cụm từ, thành ngữ, tục ngữ, tiếng lóng, các từ chuyên ngành trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày và trong công việc.

3.Mở rộng từ vựng

Giáo viên bản ngữ có kiến thức và sử dụng từ vựng một cách tự nhiên, phong phú và đa dạng. Khi học với họ, sinh viên sẽ được học từ vựng mới, thực hành sử dụng các từ vựng trong ngữ cảnh thực tế và có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

/upload/images/khoa-ngoai-ngu/thuc-hanh-thuong-xuyen-giup-nang-cao-kha-nang-phan-xa-giao-tiep-cho-sinh-vien.jpg

4.Học văn hóa và phong cách giao tiếp

Giáo viên bản ngữ sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về đất nước, con người, văn hóa và phong cách giao tiếp của người bản ngữ, giúp sinh viên có thể sử dụng tiếng nói một cách phù hợp và tôn trọng.

5.Tự tin hơn khi giao tiếp

Với việc thực hành với giáo viên bản ngữ, sinh viên sẽ có cơ hội luyện tập nói tiếng nước ngoài một cách tự tin và thoải mái hơn. Khi sinh viên không vượt qua được rào cản của sự thiếu tự tin khi không có môi trường giao tiếp thì giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn vượt qua điều đó một cách dễ dàng. Khi bạn tự tin giao tiếp bằng ngôn ngữ mà mình đang theo học thì thành công sẽ đến với bạn một cách nhanh và tự nhiên nhất.

6. Học lễ nghi thương mại

Giảng viên bản ngữ sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về lễ nghi thương mại, cách chào hỏi, bắt tay, cách ứng xử với lãnh đạo, đồng nghiệp, bạn bè,....Từ đó tạo ra một môi trường đoàn kết gắn bó lâu dài không chỉ trong các doanh nghiệp, cơ sở,...sinh viên làm sau khi ra trường mà từ đó cung cấp kĩ năng ứng xử trong xã hội một cách thiết thực nhất.

Trên đây là 6 lợi ích cơ bản nhất khi sinh viên được học tiếng Trung cùng với giáo viên bản ngữ.Vậy thì bạn đã sẵn sàng để bắt đầu quá trình học tiếng Trung của mình chưa? Nếu đã sẵn sàng thì còn chần chừ gì mà không đăng kí nhập học tại trường FTC để có cơ hội tham gia và đồng hành cùng chúng tôi.

Khi đến với  FTC, bạn không còn sợ có kiến thức nhiều mà vẫn không giao tiếp được vì không có môi trường ngôn ngữ,ở FTC bạn không chỉ được học tất cả các kĩ năng nghe- nói- đọc- viết tiếng Trung thành thạo, nâng cao lượng từ vựng phong phú áp dụng vào thực tiễn một cách nhuần nhuyễn nhất , thực hành theo các chủ đề xã hội khác nhau, đồng thời mở rộng kiến thức của mình ở tất cả các lĩnh vực.Hơn hết, chúng ta còn được trực tiếp trao đổi bất cứ thắc mắc nào với giảng viên bản ngữ thông qua các lớp học giao tiếp tiếng Trung với người nước ngoài. Thật tuyệt vời phải không nào? Bạn hãy cho ngôi trường FTC chúng tôi một nghìn like nhé.