Tips để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS

Với các bạn yêu thích môn tiếng Anh, việc sở hữu trong tay chứng chỉ IELTS để phục vụ cho mục đích du học, di cư hay những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học. Để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, các bạn có thể áp dụng những bí kíp sau đây:

1. Hiểu rõ cấu trúc kỳ thi:

Nắm vững cấu trúc và các phần thi của IELTS bao gồm Nghe, Đọc, Viết và Nói. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho mỗi phần thi cụ thể.

/upload/images/picture2-1-(1).png

2. Xây dựng từ vựng và ngữ pháp:

Mở rộng vốn từ vựng và hiểu rõ ngữ pháp tiếng Anh. Học từ vựng và ngữ pháp thông qua việc đọc sách, báo, và tài liệu tiếng Anh, và lưu ý thực hành sử dụng chúng trong các bài viết và cuộc trò chuyện hàng ngày.

3. Luyện nghe:

/upload/images/picture1-1-.png

Nghe từ ngắn đến dài, nghe từ dễ đến khó. Thể loại nghe cũng rất quan trọng. Các bạn lựa nghe các bài học, bản tin, podcast và phim tiếng Anh để cải thiện khả năng nghe hàng ngày. Hãy lắng nghe các loại giọng đa dạng và quen thuộc với các dạng câu hỏi thường gặp trong phần thi Nghe của các đề nghe IELTS

4. Đọc hiệu quả:

Tương tự như nghe, các bạn hãy lựa đọc các loại văn bản tiếng Anh khác nhau như tin tức, bài báo, tiểu thuyết và bài viết chuyên ngành. Hãy chú ý đến cách tác giả diễn đạt ý kiến và ý chính, và rèn kỹ năng tìm kiếm thông tin trong văn bản.

4. Viết sáng tạo:

Hãy nhớ, cách hành văn của người Việt với người bản địa rất khác nhau, vì thế, cần luyện viết các loại văn bản khác nhau như bài luận, báo cáo, email và thư cá nhân... Tập trung vào việc sắp xếp ý kiến ​​một cách logic và cung cấp ví dụ và bằng chứng hỗ trợ. Chú ý đến cấu trúc câu, từ vựng và ngữ pháp.

5. Nói tự tin:

/upload/images/picture4(1).png

Tìm cơ hội để thực hành nói tiếng Anh thông qua các cuộc hội thoại, thảo luận và các khóa học nói. Luyện tập trả lời câu hỏi trong thời gian giới hạn và cố gắng diễn đạt ý kiến ​​của mình một cách rõ ràng và tự tin.

6. Làm bài tập mô phỏng:

Thực hiện các bài tập mô phỏng IELTS ở các bộ đề do Cambridge biên soạn để làm quen với yêu cầu và thời gian trong kỳ thi thực tế. Đánh giá kết quả của mình sau mỗi bài làm và tìm hiểu xem mình còn yếu chỗ nào để khắc phục.

Trên đây là một số tips chia sẻ cho các bạn yêu thích môn tiếng Anh. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS gần nhất nhé. Đừng quên chia sẻ những tips hữu dụng mà bạn đang áp dụng để các bạn khác tham khảo nhé!