TOP 5 BỘ PHIM DÀNH CHO DÂN “CÀY” TIẾNG ANH

Trước giờ, chúng ta chủ yếu học tiếng Anh theo phương pháp truyền thống, qua những bài trong sách vở, giáo trình. Đôi khi những bài luyện kĩ năng nghe này không được tự nhiên như trong thực tế, đặc biệt là các tình huống giao tiếp hàng ngày.

Khi xem phim, đặc biệt là các bộ phim sitcom truyền hình nước ngoài nổi tiếng bạn sẽ học được cách người bản xứ dùng tiếng Anh trong tình huống thực tế, bao gồm các từ lóng, cách phát âm, cách thể hiện cảm xúc, các thành ngữ,…

Chính vì vậy chúng ta nên chọn những bộ phim ngắn, dễ nghe và có cả phụ đề Tiếng Anh cùng tiếng Việt để vừa giải trí vừa cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Hãy cùng các thầy cô khoa Ngôn ngữ Anh- FTC khám phá những bộ phim sitcom truyền hình “huyền thoại” để luyện tập Tiếng Anh nhé. Let’s get started!

1. FRIENDS

Friends là một trong những bộ phim hài kịch nổi tiếng và kéo dài lâu nhất trong những năm 1990. Bộ phim xoay quanh bối cảnh về cuộc sống của sáu người bạn ở độ tuổi 20, bao gồm 3 bạn nam và 3 bạn nữ sống tại khu Greenwich Village thuộc Manhattan, NewYork. Bộ phim gây ấn tượng với người xem bằng những tình huống hài hước nhưng lại chứa đầy tình cảm.

2. HOW I MET YOUR MOTHER

How I met your mother là câu chuyện được nhân vật chính - Ted Mosby kể lại cho 2 đứa con của mình về câu chuyện tình của bố mẹ chúng. Khi anh chàng 27 tuổi, Ted cảm thấy muốn kết hôn sau khi cậu bạn cùng phòng, Marshall đính hôn với cô bạn thân từ thời đại học của anh - Lily sau 9 năm hẹn hò. Với sự giúp đỡ của 'chuyên gia tán gái' Barney, Ted đã bước vào cuộc tìm kiếm “một nửa” của mình. Bộ phim vô cùng hài hước và là nguồn tài liệu để học nói Tiếng Anh cực kì hiệu quả.

3. GLEE

GLEE là một bộ phim truyền hình nhạc kịch và hài tâm lý Mỹ được trình chiếu trên kênh Fox tại Mỹ, kênh Global và Fox tại Canada và kênh Star World tại Đông Nam Á. Bộ phim này xoay quanh về nhóm hát trung học ''New Directions'' luôn luyện tập và tìm những ý tưởng mới để có thể đại diện trường học của mình tham gia những cuộc thi âm nhạc khác nhau. Dù vậy, những thành viên của nhóm đã phải đối mặt với những rắc rối nội bộ như những mối quan hệ tình cảm, tình bạn và việc kết nối với cộng đồng học sinh.

4. THE BIG BANG THEORY

The Big Bang Theory kể về một nhóm bạn những người cùng nhau làm nghiên cứu khoa học ở các trường đại học. Sheldon và Leonard là hai nhà vật lý chơi thân nhất sống cùng nhau. Bối cảnh phim trong trường đại học, giúp bạn có được cái nhìn về cuộc sống ở trường đại học nước ngoài. Ghi điểm của bộ phim đó là sự hài hước, mang đến cho người xem những tràng cười thoải mái.

5. DIARY OF A WIMPY KID

Diary of a wimpy kid xoay quanh hồi kí của Greg – nhân vật chính trong phim. Greg  mong muốn một ngày nào đó cậu sẽ trở nên nổi tiếng, giàu có – một ý nghĩ ngây thơ, trong sáng nhưng đầy táo bạo của một cậu bé học sinh trung học. Câu chuyện trong cuốn hồi kí bắt đầu khi Greg đến học tại ngôi trường mới. Bạn bè mới, thầy cô mới, mọi chuyện xảy ra xung quanh Greg đều được khai thác theo góc nhìn của một cậu bé mới lớn khiến cho người đọc không khỏi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Sôi động, trẻ trung, nhí nhảnh với những trò đùa nghịch ngộ nghĩnh trẻ thơ của trẻ em, Nhật ký chú bé nhút nhát đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng người xem. Câu chuyện không những hấp dẫn khán giả nhỏ tuổi mà còn tạo nên sức hút không thể cưỡng nổi đối với các độc giả ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Hi vọng 5 bộ phim kể trên sẽ giúp bạn vừa giải trí vừa bổ sung từ vựng, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Chúc bạn thành công!