Trải nghiệm giờ học với giảng viên nước ngoài cùng sinh viên khoa Ngôn ngữ Trung Quốc FTC

Trong những năm gần đây, ngành ngôn ngữ Trung Quốc luôn là một trong những ngành học được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên thực tế cho thấy, có nhiều trường học, cơ sở đào tạo ngôn ngữ nước ngoài với chỉ tiêu hàng trăm, hàng nghìn sinh viên mỗi năm, nhưng lại có rất ít giảng viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy cho sinh viên những môn học đặc thù về ngôn ngữ, văn hóa. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập của sinh viên. Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời nắm bắt được tâm lý sinh viên, mấy năm gần đây khoa Ngôn ngữ Trung Quốc trường cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã mời đội ngũ giảng viên người Trung Quốc vô cùng chất lượng từ các trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc đến tham gia giảng dạy tại nhà trường.

Thực tiễn đã chứng minh học tiếng Trung với người bản xứ chính là rút ngắn khoảng cách giữa việc học lý thuyết với thực hành một cách nhanh chóng và hiệu quả.

/upload/images/hoc-voi-giao-vien-nuoc-ngoai-1-(1).jpg

Quá trình giảng dạy của giáo viên bản xứ cho sinh viên khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, chúng tôi đã rút ra được ba thành công cho sinh viên như sau:

1. Cải thiện kỹ năng nghe - nói

Giáo viên Tiếng Trung người bản xứ do có khả năng phát âm rõ ràng và chuẩn xác, nên sinh viên trên lớp có thể được tiếp xúc, bắt chước cách phát âm chuẩn, giọng điệu hấp dẫn từ đó có thể dễ dàng so sánh đối chiếu để sửa chữa và hoàn thiện cách phát âm của mình. Bên cạnh đó giáo viên cũng sẽ quan sát, lắng nghe để sửa lỗi phát âm cho sinh viên.

/upload/images/hoc-voi-giao-vien-nuoc-ngoai-2-(1).jpg

Sinh viên còn có cơ hội nghe và sử dụng các từ vựng, cụm từ, thành ngữ, tiếng lóng... phục vụ tốt trong đời sống và công việc. Từ việc nâng cao dần và cải thiện kỹ năng nói, nghe, đọc, viết sinh viên sẽ vượt qua được các rào cản ngôn ngữ và sự thiếu tự tin trong giao tiếp.

2. Mở rộng vốn từ

Do giáo viên bản ngữ có kiến thức sâu rộng và sử dụng từ vựng một cách tự nhiên, phong phú, đa dạng, vì vậy khi học với họ, sinh viên có thể cập nhật từ vựng một cách đơn giản, dễ hiểu và sẵn sàng áp dụng luôn được vào những tình huống thực tế.

/upload/images/hoc-voi-giao-vien-nuoc-ngoai-3-(1).jpg

3. Mở rộng kiến thức về văn hóa, kinh tế, xã hội

Giáo viên bản ngữ là người am hiểu rõ nhất về quốc gia, văn hóa, phong tục, tập quán, phong cách giao tiếp của người bản ngữ điều đó sữ giúp cho sinh viên có thể hiểu sâu sắc và sử dụng ngôn ngữ một cách hợp lý nhất.

Do giáo viên bản xứ đã tập trung giảng dạy các kiến thức phong phú, đa ngành, những kỹ năng về kinh tế, lễ nghi thương mại, cách ứng xử trong môi trường làm việc, các mối quan hệ với lãnh đạo, đồng nghiệp, bạn bè... theo tập quán Trung Quốc, vì vậy sinh viên khi ra trường sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết phục vụ cho các công việc của mình trong tương lai.

/upload/images/hoc-voi-giao-vien-nuoc-ngoai-4-(1).jpg

Trường cao đẳng Ngoại ngữ và Công Nghệ Hà Nội luôn luôn tự hào về đội ngũ giảng viên bản xứ chuyên nghiệp, trẻ trung và nhiệt huyết đã đáp ứng đủ các tiêu chuẩn gắt gao trong quy trình tuyển chọn giảng viên nước ngoài của mình. Các giáo viên bản ngữ đều là giảng viên từ các trường đại học hàng đầu Trung Quốc với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Cùng với đó các thầy cô luôn luôn tận tình chỉ bảo, hướng dẫn sinh viên. Lớp học tiếng Trung cùng giảng viên bản xứ của FTC luôn cung cấp đầy đủ những kiến thức liên quan đến mọi phương diện kinh tế, văn hóa, xã hội..... đồng thời cũng áp dụng thêm nhiều hoạt động ngoại khóa để nội dung môn học thêm phong phú, đa dạng.

Chính vì thế trong những giờ học có giáo viên nước ngoài, không khí các lớp học luôn sôi nổi và hào hứng với những câu hỏi thú vị của cô trò FTC. Sinh viên tham gia lớp học đầy đủ, chăm chú lắng nghe tiếp thu kiến thức và hăng hái đóng góp xây dựng ý kiến. Sau mỗi buổi học sinh viên luôn có những phản hồi tích cực về giảng viên và chất lượng giờ học: giảng viên nhiệt tình, nội dung học tập phong phú, dễ hiểu, không khí lớp học vui vẻ thoải mái.... nhiều sinh viên còn đóng góp ý kiến hy vọng sẽ được tăng cường thêm những buổi học cùng với giảng viên nước ngoài. Đây là những tín hiệu vô cùng tốt chứng tỏ được chất lượng giảng dạy và học tập tại khoa Ngôn ngữ Trung Quốc FTC ngày càng được nâng cao.

Học trực tiếp với giảng viên nước ngoài đang là nhu cầu cần thiết của các sinh viên đam mê và yêu thích tiếng Trung. Nếu như bạn cũng muốn hòa mình vào các tiết học với giáo viên người bản xứ thì việc gia nhập vào Khoa ngôn ngữ Trung Quốc FTC là sự lựa chọn đúng đắn nhất.