Từ vựng khác nhau giữa Tiếng Anh – Mĩ và Tiếng Anh – Anh, bạn có biết?

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, nhưng không phải mọi người nói tiếng Anh đều sử dụng từ vựng giống nhau. Hai biến thể phổ biến nhất của tiếng Anh là Tiếng Anh - Mỹ và Tiếng Anh - Anh. Mặc dù hai biến thể này có cùng ngữ pháp cơ bản, nhưng có nhiều từ vựng khác nhau giữa chúng. Hiểu được những khác biệt này có thể giúp các bạn học sinh, sinh viên giao tiếp hiệu quả hơn khi học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Tuần này, thầy cô Khoa Ngôn ngữ Anh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sẽ giới thiệu đến các bạn một số Từ vựng Tiếng Anh - Mĩ và Tiếng Anh khác nhau nhé!

1. Từ vựng hàng ngày

Trainers

Giày thể thao

Tại Sao Có Sự Khác Biệt?

Những khác biệt này xuất phát từ lịch sử phát triển độc lập của tiếng Anh tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Các yếu tố văn hóa, xã hội và địa lý đã ảnh hưởng đến sự phát triển của từ vựng và cách sử dụng tiếng Anh tại mỗi quốc gia.

Kết Luận

Hiểu biết về sự khác biệt giữa Tiếng Anh - Mỹ và Tiếng Anh - Anh là kỹ năng quan trọng đối với các bạn học sinh, sinh viên trong thời đại hội nhập quốc tế như hiện nay. Điều này không chỉ giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp mà còn giúp các bạn  cải thiện khả năng thích nghi với môi trường đa quốc gia. Hãy cùng thầy cô Khoa Ngôn ngữ Anh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tiếp tục khám phá và học hỏi để trở thành những công dân toàn cầu nhé!