Chia sẻ của sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Tâm sự mỏng của sinh viên Ngọc Ánh - sinh viên K22CBMA về kì " Thực tập nghề nghiệp": “Sau những ngày tháng được thầy cô dạy các kiến thức về nghề trên trường. Giờ là lúc em được áp dụng các kiến thức mình đã học và trải nhiệm thực tế qua kỳ thực tập nghề nghiệp của mình. Em may mắn khi được thực tập ở “khách sạn InterContinental Hà Nội Westlake”, một nơi phù hợp để em vừa trải nghiệm vừa có cơ hội học hỏi những điều mới lạ, hữu ích cho quá trình tự phát triển bản thân. Bước chân vào khách sạn, dù em có một chút bỡ ngỡ nhưng tất cả đều được sự chỉ bảo nhẹ nhàng từ các anh chị trong bếp.” “Em được trải nghiệm và thử qua rất nhiều công việc chứ không phải chỉ làm những việc lặt vặt mà chúng ta thường nghĩ ở một vai trò là thực tập sinh đâu nhé! Em được cùng các anh chị làm bánh từ các công đoạn đầu đến công đoạn ra được những chiếc bánh xinh xắn. Em đã làm ra rất nhiều loại bánh mà từ trước tới giờ em không nghĩ là mình sẽ làm được với sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị. Từ những công đoạn cân nguyên liệu đến nặn bánh, nướng bánh và cuối cùng là trang trí bánh em đều được trải nghiệm làm. Em đã cố gắng bắt nhịp vào công việc của bếp một cách nhanh nhất và giờ em cũng đã như là một thành viên trong bếp.” “Dù có lúc cũng rất mệt do nhà xa khách sạn phải dậy từ sớm để kịp giờ vào ca làm , nhiều lúc cũng phải làm nhiều do bếp nhiều việc và cần suất nhiều bánh do có nhiều tiệc. Những em vẫn luôn luôn cố gắng phấn đấu để làm tốt công việc trên bếp được giao và sẽ cố hoàn thành tốt kỳ thực tập của mình. Cố gắng học tập và trải nghiệm để lúc ra trường bản thân sẽ có những hành trang tốt nhất và đi những bước vững vàng nhất.” Chúc cho những cố gắng của sinh viên Ngọc Ánh sẽ mang lại cho em những kiến thức là hành trang đồng hành cùng em trên con đường phát triển nghề nghiệp. Mọi người cùng theo dõi sự phát triển của cô gái luôn nỗ lực này nhé !

Các bài viết khác

(024) 6292 8282
(024) 6292 8282 089 983 3579