Khoa Du lịch - Thương mại
Nghề bếp - Nghề tuy vất vả nhưng đầy vinh quang
Văn hóa ẩm thực là nét văn hóa tự nhiên hình thành trong cuộc sống. Đối với nhiều dân tộc, quốc gia, ẩm thực không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là văn hóa về tinh thần.
Qua ẩm thực người ta có thể hiểu được nét văn hóa thể hiện phẩm giá con người, trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý, phép tắc, phong tục trong cách ăn uống….
Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực như bếp Việt, Bếp Âu, Bếp Á, Bếp Bánh….. phục vụ nhu cầu của thực khách, cảm quan thưởng thức hợp vị, an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo giá trị dinh dưỡng.
Có người từng nói " nghề bếp vất vả nhưng vinh quang " quả thật không sai vì thành công lớn nhất của một người đầu bếp là tạo ra những món ăn làm vừa lòng thực khách, muốn có được thành công ấy hãy đến với Đại gia đình FTC, ở đây bạn sẽ được trang bị những kiến thức kỹ năng đầy đủ như : Văn hoá ẩm thực, xây dựng thực đơn, an toàn thực phẩm, kỹ thuật cắt tỉa, pha chế, sơ chế, và kỹ thuật chế biến món ăn (Âu, Á)... từ đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, giảng dạy nhiều năm trong lĩnh vực Ẩm Thực và các thiết bị thực hành vô cùng tiên tiến.
Trong quá trình học sinh viên sẽ được trực tiếp sơ chế, chế biến, trang trí món ăn, những buổi học ngoại khoá vô cùng có ích và không thể thiếu sự quan tâm, giúp đỡ đến từ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và các bạn sinh viên đã và đang theo học tại trường. Trường cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội - nơi bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để bước đến đam mê, ước mơ của bạn
Sinh viên Kỹ thuật chế biến món ăn luôn huớng tới tiêu chí tiên phong - sáng tạo - hội nhập để trở thành những cá nhân có ích cho cộng đồng, xã hội