Những tác phẩm nghệ thuật từ căn bếp

Tuần vừa qua, lớp 23CĐMA đã trải qua bài thi kết thúc học phần môn Chế biến món Á. Nhờ vậy, những món ăn tuyệt hạng đã được tạo ra!
Trước khi chiêm ngưỡng những thành phẩm, hãy tìm hiểu tại sao chúng ta nên chọn ngành Chế biến món ăn:

Học ngành chế biến món ăn có nhiều lợi ích, và đây là một số lý do tại sao bạn nên cân nhắc theo học ngành này:

- Cơ hội việc làm phong phú: Ngành dịch vụ ẩm thực luôn có nhu cầu cao về nhân lực, từ các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng đến các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống. Điều này mang lại nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến trong nghề.

- Kỹ năng thực tiễn: Học chế biến món ăn không chỉ cung cấp kiến thức lý thuyết mà còn giúp bạn rèn luyện kỹ năng thực hành, từ kỹ năng nấu nướng, trang trí món ăn đến quản lý bếp và phục vụ.

- Sáng tạo và nghệ thuật: Chế biến món ăn không chỉ là công việc kỹ thuật mà còn đòi hỏi sự sáng tạo và tinh tế. Bạn có thể thể hiện phong cách và cá tính của mình qua mỗi món ăn, từ cách chọn nguyên liệu đến cách trình bày.

- Thu nhập hấp dẫn: Nếu bạn có tay nghề cao và làm việc ở những vị trí quan trọng trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp hoặc tự mở nhà hàng, bạn có thể kiếm được mức thu nhập khá tốt.

- Cơ hội kinh doanh: Với kiến thức và kỹ năng về ẩm thực, bạn có thể tự mở quán ăn, nhà hàng hoặc dịch vụ ăn uống của riêng mình. Đây là cơ hội để bạn tự kinh doanh và làm chủ công việc của mình.

- Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đa dạng: Ngành chế biến món ăn giúp bạn tiếp xúc với nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau. Bạn có cơ hội học hỏi và chế biến các món ăn từ nhiều quốc gia, mở rộng kiến thức và trải nghiệm của mình.

- Mang lại niềm vui và hạnh phúc: Nấu ăn không chỉ là công việc mà còn là niềm đam mê. Việc chế biến những món ăn ngon và chia sẻ với người khác có thể mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bản thân bạn và những người xung quanh.

Vì những lý do trên, ngành chế biến món ăn là một lựa chọn hấp dẫn và có tiềm năng phát triển lớn.
Và cuối cùng, mới các bạn chiêm ngưỡng những thành phẩm của các sinh viên lớp 23CBMA trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội: