Tổng quan ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

   Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực như bếp Việt, Bếp Âu, Bếp Á... phục vụ nhu cầu của thực khách, cảm quan thưởng thức hợp vị, an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra giúp người học được đào tạo về nền tảng kiến thức chuyên ngành về dinh dưỡng và thực phẩm, bí quyết kết hợp các loại thực phẩm sao cho độc đáo hấp dẫn…. Ngành kỹ thuật chế biến món ăn còn giúp người học sáng tạo ra các công thức nấu ăn khác nhau phù hợp với từng đối tượng thông qua phương pháp phân tích chế biến.

/upload/images/khoa-du-lich-va-thuong-mai/suchut-nghebep.jpg

Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn được học những gì?

   Sinh viên học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Hà Nội (FTC) sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về các nguyên lý thực phẩm, các kỹ thuật nấu ăn của từng vùng miền: Lý thuyết chế biến, Xây dựng thực đơn, Tổ chức lao động và kỹ thuật nhà bếp, Văn hóa ẩm thực, Thực hành các món ăn Việt, Á, Âu, các món tráng miệng, các món ăn chay… 

/upload/images/khoa-du-lich-va-thuong-mai/suchut-nghebep3.jpg

Khi theo học tại trường, sinh viên còn được được cung cấp các kiến thức hỗ trợ về kinh doanh ăn uống, phương pháp quản lý, tổ chức, quản trị nhân lực, kỹ năng làm việc nhóm, vận hành mô hình nhà bếp, xử lý tình huống phát sinh trong nhà bếp, kỹ năng giao tiếp. Tham gia các Hội thi, Kỳ thi Tay nghề giỏi cấp Trường, Thành phố, Quốc gia, Quốc tế.

Học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm nghề gì?

    Do được đào tạo bài bản từ kiến thức nền tảng và chuyên sâu về thực phẩm và kỹ thuật nấu ăn, vì vậy sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại FTC có thể làm việc tại rất nhiều vị trí: Nhân viên bếp, đầu bếp chính, Tổ trưởng bếp rồi đến các cấp lãnh đạo, giám sát bếp, bếp phó, bếp trưởng, trưởng các bộ phận tại các nhà hàng, khách sạn lớn, quản lý nhà hàng…

Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn được thực tập, làm việc ở đâu?

   Hiện nay để đáp ứng nhu cầu thực tập và làm việc của sinh viên, Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Hà Nội đã ký kết hợp tác với rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực lớn, giúp các bạn sinh viên có nhiều trải nghiệm về môi trường làm việc và nâng cao kỹ năng thực tế nghề nghiệp: Công ty TNHH Tinh hoa ẩm thực, Flamingo Cát Bà resort, Khách sạn InterContinental Hà Nội…. Hiện nay rất nhiều các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn đang làm làm việc tại các đơn vị ký kết hợp tác với trường.

/upload/images/tin-tuc-su-kien/ky-ket-ks-intercontinental-169.jpg

Đội ngũ giảng viên 100 % giảng viên giảng dạy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn FTC là các chuyên gia, giảng viên có kinh nghiệm thực tế làm việc và giảng dạy nhiều năm trong lĩnh vực Ẩm thực.

Cơ hội học tập, làm việc tại nước ngoài sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có cơ hội học tiếp và làm việc tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…

Cơ hội học liên thông sau khi ra trường sinh viên có cơ hội học liên thông lên các chuyên ngành thuộc khối kinh tế tại các trường Đại học lớn trong và ngoài nước theo quy định của Bộ Giáo dục.

Mức lương sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Hà Nội luôn chú trọng đến kết nối doanh nghiệp. Sinh viên ngay trong lúc học đã được nhà trường giới thiệu việc làm và đưa đi thực tập có lương tại các doanh nghiệp và tập đoàn lớn, vì vậy khi ra trường các bạn đã có đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cùng hành trang kinh nghiệm có cơ hội được các doanh nghiệp chào đón với mức lương khởi điểm từ 7-8 triệu/tháng.

Học phí ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Hà Nội là cơ sở giáo dục nghề nghiệp nằm trong hệ thống giáo dục Quốc dân Việt Nam, do vậy học phí được thu theo quy định của nhà nước.

Các bài viết khác

(024) 6292 8282
(024) 6292 8282 089 983 3579